Đi du lịch gọn nhẹ và giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm

Dù bạn không hề đi du lịch đến bất cứ đâu, bạn vẫn có nguy cơ bị nhiễm bệnh khi đến các địa điểm công cộng đặc biệt là tại sân bay, nhà ga hay di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng khác. Cube khuyến khích bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa một cách nghiêm túc vì sức khoẻ của bản thân và cộng đồng. Để có những chuyến du lịch an toàn và hạn chế việc bị lây nhiễm, hãy thực hiện các biện bảo bên dưới:

1. Rửa tay sát khuẩn
Thật vậy, việc thực hiện vệ sinh tay tuy là hành động đơn giản nhưng đã được chứng minh là một trong những biện pháp hiệu quả nhất ngăn ngừa việc lan truyền các mần bệnh; điều này đồng nghĩa với việc làm sạch tay giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút. Vì vậy, hãy nhớ rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh; sau khi ho, hắt hơi hoặc xì mũi; và trước khi ăn. Luôn mang theo nước rửa tay khử trùng có chứa cồn (ít nhất 60% cồn) khi bạn đi du lịch vì xà phòng và nước có thể không có sẵn ở mọi nơi. Luôn cảnh giác với người bệnh, tránh tiếp xúc gần với người bệnh và không bao giờ chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay trước khi rửa sạch.

2.Giữ bình tĩnh và đeo khẩu trang.
Điều tốt nhất bạn có thể làm khi đi du lịch bây giờ là giữ bình tĩnh và thực hiện nghiêm túc mọi biện pháp phòng ngừa, bao gồm đeo khẩu trang bất cứ khi nào bạn ra ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh việc đầu cơ tích trữ khẩu trang, chỉ nên mua số lượng phù hợp cho việc sử dụng của bạn và gia đình, hạn chế việc thiếu khẩu trang trầm trọng ở những khu vực thực sự cần thiết.

3. Hạn chế đến những nơi tụ tập động người khi đi du lịch
Giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi của bạn tại sân bay bằng cách đi mang ít đồ khi đi du lịch. Thời gian bạn ở nơi công cộng càng ít, nguy cơ bạn bị nhiễm vi-rút càng thấp. Ngoài ra, việc đi du lịch gọn nhẹ còn giúp chúng ta giảm được phí hành lý; giảm thiểu sự phức tạp trong các chuyến bay nối chuyến, quá cảnh; và cuối cùng chúng ta có thể di chuyển một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Để việc du lịch gọn nhẹ được khả thi, hãy lưu trữ đồ đạc của bạn tại Cube và chỉ mang theo những món đồ thực sự thiết yếu cho hành trình của bạn. Chúng tôi sẽ đảm bảo đồ dùng của bạn được bảo vệ an toàn trong lúc bạn đang đi xa.